Phiên sáng 1/11: ROS trở lại trường đua, thị trường khởi sắc

0
60
Ngay sau phiên điều chỉnh khá sâu ngày hôm qua, cổ phiếu ROS đã nhanh chóng trở lại “trường đua” và tăng vọt, cùng với sự hồi phục của nhiều mã lớn khác, đã giúp VN-Index khởi sắc và dành lại ngưỡng kháng cự mạnh 840 điểm.

Sau một tuần giao dịch bùng nổ, góp phần tích cực giúp chỉ số VN-Index chinh phục đỉnh cao mới 840 điểm, ROS tiếp tục là tâm điểm của thị trường khi đóng vai trò là “đầu kéo” chỉ số trong phiên đầu tuần 30/10.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng tăng ròng rã, áp lực bán chốt lời gia tăng mạnh đã đẩy ROS về sát mức giá sàn trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 10.

Không chỉ dừng lại ở cổ phiếu nóng ROS, ngày hôm qua, áp lực bán gia tăng và lan rộng toàn thị trường khiến VN-Index lao dốc mạnh và đóng cửa phiên 31/10 ở mức thấp nhất ngày, đây cũng là phiên giảm mạnh nhất trong 5 phiên gần đây.

Sau phiên giảm điểm mạnh, điều được dự báo là lực cầu mua cổ phiếu giá thấp, đặc biệt là các cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt bị “giảm oan” vì diễn biến chung của thị trường sẽ được kích hoạt.

Thực tế trong đầu giờ sáng nay, sự trở lại khá tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip ngay từ đầu phiên đã giúp thị trường lấy lại sắc xanh.

Đà tăng tiếp tục được nới rộng trong đợt khớp lệnh liên tục đã nhanh chóng kéo VN-Index chạm mốc 840 điểm. Tuy nhiên, đây vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh trong khi dòng tiền chưa mấy mạnh dạn nhập cuộc khiến VN-Index vẫn loanh quanh ở vùng giá này.

Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng sau phiên điều chỉnh hôm qua cũng đã dần hồi nhẹ, các mã VCB, BID, CTG, MBB, STB đã lấy lại sắc xanh dù đà tăng còn hạn chế.

Đáng kể, ROS tiếp tục bứt phá sau phiên đứt quãng hôm qua. Tại thời điểm 10h15, ROS tăng 4% lên mức 207.900 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 874.590 đơn vị, tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường.

Bên cạnh đó, một số mã lớn khác như VNM, GAS, VJC, BVH cũng góp phần tích cực giúp VN-Index khởi sắc.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như CTD, DIG, DRH, FCN, FLC, NLG, VCG, HBC… Trong đó, FLC tăng hơn 200 đồng sau 2 phiên giảm điểm đã hồi phục khi tăng 2,8% nhờ thông tin chi trả cổ tức năm 2016 bằng cổ phiếu và tiền mặt với tỷ lệ 10%.

Theo tinnnhanhchungkhoan.vn

Trade Online
Chia sẽ

Để lại lời nhắn