Phiên sáng 5/2: Sắc đỏ tràn ngập, thị trường lao dốc

0
88
Ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, lực bán đã ồ ạt được tung vào thị trường, đẩy VN-Index lao dốc với sắc đỏ tràn ngập bảng điện tử.

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, áp lực bán mạnh khiến VN-Index chủ yếu dao động trong sắc đỏ. Tuy nhiên, về nửa cuối phiên chiều, nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản, VN-Index được kéo qua tham chiếu và đóng cửa ở mức cao nhất ngày.

Nhận định về xu hướng thị trường, các công ty chứng khoán và nhiều chuyên gia đều giữ quan điểm lạc quan về xu hướng trung hạn của thị trường, nhưng trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh, dù mức giảm sẽ không quá mạnh.

Trên thị trường chứng khoán thế giới, trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán Âu, Mỹ hoảng loạn bán tháo do lo ngại về áp lực lạm phát sau dữ liệu lao động và tiền lương tăng trong tháng 1 của Mỹ. Phiên bán tháo này đã khiến phố Wall có phiên giảm mạnh nhất trong 20 tháng và có tuần giảm mạnh nhất trong 2 năm.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới (5/2), chứng khoán Nhật Bản đã lao dốc hơn 2,4%, chứng khoán Hồng Kông cũng mất 2%, chứng khoán Trung Quốc cũng mất hơn 1% ngay khi mở cửa.

Với đà bán tháo trên thị trường chứng khoán thế giới, ngay khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới, lực bán đã ồ ạt tung vào thị trường chứng khoán Việt Nam, khiến VN-Index lao dốc mạnh, mất hơn 22 điểm, tương đương giảm 2%, xuyên thủng mốc 1.085 điểm.

Trên bảng điện tử, sắc xanh chỉ le lói ở một số ít mã, còn lại đều chìm trong sắc đỏ, trong đó có 10 mã giảm sàn như PVD, VPD, KAC, HOT…

Tương tự, trên HNX, lực bán cũng diễn ra mạnh ngay đầu phiên, khiến HNX-Index lao dốc xuống sát ngưỡng 122 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Trade Online
Chia sẽ

Để lại lời nhắn