Trong tuần này, giá vàng thế giới có thể tăng

0
298

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã chạm đỉnh 3 tháng tại 1.223 USD một ounce, nhờ lực mua kỹ thuật sau báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ yếu hơn dự đoán và USD mất giá. Số liệu bán lẻ đã làm dấy lên nghi ngờ liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sớm tăng lãi suất hay không, đồng thời đẩy USD xuống đáy 4 tháng.

Trong tuần này, giá vàng thế giới có thể tăng

Dù vậy, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng thế giới lại giảm nhẹ, xuống 1.222 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 32,08 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng trong nước tuần trước đóng cửa quanh 35,04-35,1 triệu đồng.

Trong khảo sát cuối tuần trước của Kitco với giới chuyên gia và nhà phân tích, đa phần nghiêng về dự báo giá tuần này tăng. Nhà đầu tư sẽ quan sát liệu xu hướng tuần trước có thể củng cố diễn biến tuần này hay không.

“Tôi cho rằng đồng đôla sẽ tiếp tục là vấn đề chính”, Phil Flynn – nhà phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures dự báo. Flynn cho biết đầu năm nay, giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi dự báo lãi suất tại Mỹ sẽ tăng. “Nhưng nếu các số liệu kinh tế tương đối yếu, nguy cơ Mỹ tăng lãi suất sẽ được đưa ra bàn luận. Việc này sẽ khiến USD suy yếu và đẩy giá vàng thế giới lên”, ông nhận xét.

Tuần này, Mỹ sẽ đón nhận báo cáo về thị trường nhà đất và lạm phát. “Bất động sản là số liệu quan trọng của tháng 4. Thị trường đang tăng khá mạnh. Vì thế, chỉ cần số liệu yếu đi một chút, tâm lý mọi người về nguy cơ tăng lãi suất sẽ được thả lỏng”, Bart Melek – Giám đốc Chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Nếu lạm phát không đạt kỳ vọng, FED cũng sẽ phải hoãn hành động lại, từ đó kéo vàng thế giới đi lên. Lạm phát tháng 4 Mỹ được dự báo là 0,1%.

Giữ tuần này, thị trường cũng sẽ có biên bản phiên họp cuối tháng 4 của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (thuộc FED). “Chúng tôi sẽ xem liệu có thể tìm được manh mối gì về thời điểm tăng lãi suất trong này không”, Frank Lesh – nhà phân tích tại FuturePath Trading cho biết.

Trade Online
Chia sẽ

Để lại lời nhắn